Sổ tay mẹo vặt bổ ích khi sử dụng cửa chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi đã trở nên quá quen thuộc đối với các gia đình, đặc biệt trong thời điểm mưa gió, ẩm thấp kéo dài này thì lượng người sử dụng cửa chống muỗi ngày càng tăng. Nắm được nhu cầu thực tế đó, Mosdoor Việt Nam xin chia sẻ với quý khách hàng những thông tin bổ ích, mẹo vặt để lựa chọn, sử dụng và bảo quản sản phẩm đúng cách,  an toàn.

hinh anh cho cua luoi chong muoi cao cap ha noiMẹo vặt sử dụng cửa lưới chống muỗi

Cửa chống muỗi trước hết nên ưu tiên chất lượng

Thị trường cửa chống muỗi hiện nay được người ta ví với cái mác chất lượng “thượng vàng, hạ cám”, nếu như không biết cách chọn lựa, chọn cơ sở uy tín thì dễ dàng mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Xem bài: Mua cửa lưới chống muỗi rẻ nhất

Đối với một sản phẩm cửa lưới chống muỗi cao cấp thì lưới chính là bộ phận quan trọng nhất, giữ vai trò chống muỗi tốt nhất. Vật liệu làm lưới chống muỗi do đó cũng khá đa dạng như: nhôm, inox, sội thủy tinh tráng nhựa…

Thông thường thì sợi thủy tinh tráng nhựa được sử dụng nhiêu hơn do tính mềm dẻo và tiện dụng của nó, sử dụng cho dạng cửa cuốn, cửa xếp rất tiện ích. Còn vật liệu nhôm hoặc inox sử dụng nhiều cho loại cửa cố định, cửa lùa vì không thể cuốn được.

Chú ý xuất xứ, nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ của cửa chống muỗi rất quan trọng. Nó quyết định chất lượng và giá thành sản phẩm. Trong số các dòng sản phẩm nhập về Việt Nam, đa số có nguồn gốc Ý, Mỹ, Malaysia, Trung Quốc… Trong đó, các loại cửa lưới chống muỗi cao cấp thường xuất xứ từ Ý, còn sản phẩm kém chất lượng, rẻ tiền thường có nguồn gốc Trung Quốc.  Nếu bạn muốn chọn  Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao chỉ có thể là Mosdoor

Cách nhận diện hàng kém chất lượng

  • Phần lưới chống muỗi thường có mùi hôi nhựa nặng do nhiễm chì cao, sờ tay vào có cảm giác rít và giá thành thường rất rẻ, thậm chí bằng một nửa các loại cửa thông thường.
  • Thời gian bảo hành thấp chỉ từ 3 tháng – 1 năm, trong khi hàng cao cấp bảo hành dài hơn
  • Không có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm nhìn lỏng lẻo, không chắc chắn…

Cách bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi

Để cửa lưới chống muỗi sử dụng được lâu bền và phát huy tối đa công dụng của nó, khách hàng chú ý sử dụng cẩn thận và bảo dưỡng đúng cách sản phẩm:

  • Thường xuyên lau chùi định kỳ, ít nhất 6 tháng/ lần.
  • Sử dụng máy hút bụi công suất nhỏ để tẩy bụi bám trên lưới.
  • Nên dùng khăn hoặc dẻ ẩm để lau chùi nhẹ nhàng cho sản phẩm.
  • Trong trường hợp lưới bị rách do va đập mạnh thì nên mua miếng lưới khác để vá vào hoặc thay lưới mới để tiết kiệm chi phí.
  • Khi đóng mở cửa nên nhẹ nhàng, trách dật mạnh đột xuất…

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp khách hàng hiểu rõ hơn và sử dụng cửa chống muỗi đúng cách. Bạn có thể đến với  của Mosdoor Việt Nam để lựa chọn và được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm cửa lưới chống muỗi.

Bài viết liên quan