Những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm do muỗi gây ra

Tuy chỉ là 1 loại côn trùng nhỏ xíu, đôi khi mắt thường khó có thể nhìn thấy, thế nhưng muỗi lại là tác nhân gây nên những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng mà nguyên nhân lại do những hành động chủ quan của con người như không phòng ngừa, vệ sinh nơi ở hay không sử dụng cửa lưới chống muỗi.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết mỗi năm có hơn 1,5 triệu người trên toàn cầu chết và hàng trăm triệu người mắc bệnh do muỗi gây ra. Sau đây, Mosdoor Việt Nam xin liệt kê một số những căn bệnh nguy hiểm để mọi người biết và phòng tránh tác hại của chúng.

Virus Zika

Virus Zika là loại virus gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên thế giới, được tìm thấy vào năm 1940, nó được các con muỗi mang đi và lây lan khắp các vùng như Trung Mỹ, Mexico, vùng Carribean, Đông Nam Á… Biểu hiện của bệnh này đó là sốt, phát ban, đau khớp, đau mắt đỏ và có thể tự khỏi trong vòng một tuần.

virus zika

Muỗi truyền virus Zika

Tuy nhiên, đối với đối tượng là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ thì tác hại lại vô cùng nghiêm trọng, khiến cho bào thai có thể bị dị tật, trí não chậm phát triển và nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Do đó việc sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn ngừa căn bệnh này là vô cùng cấp thiết.

Viêm não Nhật Bản

viem nao nhat ban

Bệnh viêm não Nhật Bản rất nguy hiểm

Viêm não Nhật Bản là căn bệnh lây nhiễm do muỗi đốt, gây nguy hiểm đến não của con người. Biểu hiện của căn bệnh này là sốt cao, co giật, hôn mê và nhức đầu dữ dội. Nghe việc muỗi đốt có vẻ không liên quan nhiều đến não, thế nhưng nó lại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bạn không thể lơ là. Do đó cần có những biện pháp tối ưu để ngăn ngừa việc bị muỗi đốt.

Sốt xuất huyết

Đây có thể được xem là căn bệnh nguy hiểm nhất do muỗi gây nên, đối với các gia đình sống ở khu vực nhiệt đới ẩm, muỗi sinh sôi nhiều rất dễ có nguy cơ mắc phải bệnh sốt xuất huyết, ảnh hưởng đến cả tính mạng. Biểu hiện của sốt xuất huyết là người bệnh có thể sốt, phát ban, nhức đầu, dễ bầm tím và chảy máu răng, nặng hơn là đau bụng, tiêu chảy, xuất huyết dưới da…

sot xuat huyet

Trẻ em rất dễ bị sốt xuất huyết do muỗi

Tất cả các căn bệnh nguy hiểm trên chung quy lại đều chủ yếu do muỗi gây nên. Chính vì thế, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, địa thế của mỗi gia đình mà lựa chọn phương pháp ngăn ngừa muỗi khác nhau như sử dụng dược liệu tự nhiên, đốt nhang muỗi, dùng hóa chất, vợt điện…

Tuy nhiên, hiện nay phương pháp ngăn muỗi an toàn nhất vẫn là sử dụng các loại cửa chống muỗi, cửa lưới ngăn côn trùng vừa an toàn, tiết kiệm, hiệu quả lại cao, có thể sử dụng đến 10 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe cho gia đình của bạn.

Xem thêm: Các loại cửa chống muỗi

 

Bài viết liên quan